Lộc Ninh triển khai chiến dịch “92 ngày, đêm” thực hiện phong trào toàn dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID

Thứ sáu - 30/06/2023 06:20 798 0
Triển khai thực hiện Lời phát động ngày 29/5/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về phát động phong trào toàn dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID. UBND huyện triển khai chiến dịch “90 ngày đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn huyện, với những nhiệm vụ, đối tượng, nguồn lực, thời gian, chỉ tiêu và biên pháp thực hiện, như sau:
1. Nhiệm vụ thực hiện: Thu nhận hồ sơ, cấp tài khoản định danh điện tử và hướng dẫn, hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiên trên địa bàn huyện.

2. Đối tượng thực hiện: Công dân hiện đang sinh sống, làm việc, lao động trên địa bàn huyện đã được cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp chưa thực hiện cài đặt ứng dụng VNelD, chưa có tài khoản định danh định tử hoặc chưa kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và mức độ 2.

3. Nguồn lực thực hiện: Huy động vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ cấhuyện đến cơ sở, nòng côt là lực lượng Công an, Tổ công nghệ số cộng đồng và tổ công tác triển khai Đề án 06/CP cấp xã, ấp, khu phố, mặt trận, hội, đoàn thể các cấp; lực lượng giáo viên, cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện.

4. Thời gian, chỉ tiêu: Chia làm 02 giai đoạn
          - Giai đoạn 01: Triển khai chiến dịch 25 ngày, đêm thực hiện từ ngày 20/6-15/7/2023, phấn đấu thực hiện đạt tối thiểu 60% (63.188/105.323) tài khoản định danh điện tử được kích hoạt thành công. Trong đó: Đảm bảo 100% lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyệnCông dân đang sinh sống, lao động làm việc trên địa bàn huyện.
          - Giai đoạn 02: Giai đoạn về đích, triển khai thực hiện từ ngày 16/7-20/9/2023, phấn đấu thực hiện đạt 40% còn lại (42.135/105.323) tài khoản định danh điện tử được kích hoạt thành công.

5. Giải pháp triển khai, thực hiện:
T chức tuyên truyền sâu rộng, liên tục tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNelD đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội từ đó tạo sự đồng thuận, tham gia sử dụng ứng dụng VNelD của đông đảo nhân dân trong thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch trên môi trường điện tử, đặc biệt là tuyên truyền và tích cực tham gia chiến dịch “90 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn huyện.

- Từng cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể, các lực lượng chủ động đề ra và thực hiện các giải pháp tuyên truyền với hình thức linh hoạt, sáng tạo, ưu tiên tuyên truyền gắn với hướng dẫn và vận động trực tiếp; tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua hệ thống phát thanh cơ sở, truyền thanh thông minh; các trang mạng xã hội (nhóm zalo, mạng xa facebook...), trang thông tin điện tử huyện (mở chuyên mục, chuyên đề tuyên truyên), các đợt sinh hoạt chi bộ ấp, tổ; tuyên truyền trực quan thông qua pano, áp phích, băng rôn, bảng điện tử tại trụ sở các cơ quan, đơn vị các cấp; tại các nhà văn hóa cộng đồng...

- Công an huyện - Cơ quan thường trực Tổ Công tác Đề án 06/CP huyện: Chuẩn bị nội dung tuyên truyền về tiện ích của ứng dụng VNelD và 07 phương thức khai thác, sử dụng thông tin công dân thay thế hộ khẩu sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính côngcung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Phòng Văn hoá và Thông tin: Chủ trì, phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài truyền thanh – Truyền hình huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng chuyên mục, chuyên đề, hướng dẫn các cơ quan tăng cường số lượng thời lượng tin, bài và ưu tiên bố trí khung giờ để tuyên truyền nhằm giúp người dân hiểu và  nhận thức đầy đủ về lợi ích, hiệu quả của Đề án 06 mang lại, nhất là đối với ứng dụng VNelD. Phối hợp, vận động các nhà mạng tuyên truyền, hướng dẫn người dân qua tin nhắn SMS để người dân chủ động nắm thông tin phối hợp với cơ quan chức năng đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

- Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện: Quán triệt, đảm bảo 100% đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, hội viên viên, đoàn viên, giáo viên người lao động thuộc đơn vị mình phải gương mẫu đi đầu trong việc đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

- UBND cấp xã chỉ đạo Tổ công nghệ số cộng đồng và Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP cấp xã, ấp, khu phố phân công lực lượng thực hiện công tác hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện đăng ký, kích hoạt định danh điện tử theo danh sách do Công an cấp xã cung cấp. Phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, trường học và các Đồn Biên phòng phối hợp Tổ công ngh số cộng đồng và Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP cấp xã, ấp, khu phố lập thêm các Tổ tình nguyện viên để tuyên truyền, hướng dẫn hỗ trợ tai các trường học, khu dân cư, chợ, các điểm sinh hoạt văn hóa.

Mỗi lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, giáo viên và cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang cấp huyện, xã trên địa bàn huyện: Tuyên truyền vận động người dân đã có Căn cước công dân (CCCD), chưa cài đặt ứng dụng VNelD chưa đăng ký định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 hưởng ứng thực hiện. Tuyên truyền, hướng dẫn tối thiểu cho 10 người dân cài đặt ứng dụng VNelD, kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức 1 hoặc mức độ 2 và sử dụng tài khoản này truy cập vào cổng dịch vụ công Quốc gia đ thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử./.